Du học nghề Đức và lao động chuyển đổi bằng tại Cema 2024

Du học nghề Đức là một trong những cơ hội việc làm được nguồn nhân lực trong nước quan tâm trong thời gian vừa qua. Để đáp ứng nhu cầu này, Cema Group hân hạnh mang đến thêm sự lựa chọn đa dạng cho Quý khách hàng từ năm 2024.

Chương trình du học nghề và lao động chuyển đổi bằng tại CHLB Đức

Du học nghề Đức là gì?

Chương trình du học nghề ở Đức của CEMA dành cho nguồn nhân lực Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 27, đã tốt nghiệp phổ thông trung học. Chương trình sẽ giúp các bạn thanh niên giàu nghị lực có được một nghề nghiệp vững chắc, được đào tạo bài bản ở Đức, được làm việc và định cư dài hạn ở Đức với mức lương và các chế độ phúc lợi xã hội bình đẳng với người Đức.

Sau thời gian học tiếng Đức ở Việt Nam với đội ngũ giảng viên và chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm, các học viên sẽ được đón nhận vào các trường đào tạo nghề chuẩn mực của Đức.

Ngay khi đặt chân sang Đức, các bạn sẽ được nhận học bổng đào tạo và các chế độ phúc lợi để  hoàn toàn yên tâm về cuộc sống ở Đức.

Sau khi kết thúc chương trình du học nghề ở Đức (thông thường từ 18 đến 36 tháng, tùy theo ngành nghề), các bạn sẽ được một công ty Đức nhận vào làm việc ngay với mức lương và các chế độ phúc lợi bình đẳng với người Đức.

Sau thời gian 5 năm ở Đức, các bạn sẽ được nhận thẻ cứ trú dài hạn (thẻ xanh) và sau 8 năm, các bạn có thể nhập tịch Đức nếu muốn.

Cema du học nghề Đức

Có các nhóm ngành nghề nào tại Đức?

Hiện tại, CHLB Đức là một đất nước đang rất thiếu nhân lực trong nhiều nhóm ngành nghề, vì vậy cơ hội để các bạn lựa chọn nghề nghiệp cũng rất đa dạng:

 • Nhóm ngành nghề chăm sóc sức khỏe: Y tá, điều dưỡng, trợ lý dược sĩ, vật lý trị liệu, cô nuôi dạy trẻ…
 • Nhóm ngành nghề kỹ thuật: Cơ khí, xây dựng, điện tử, công nghệ thông tin, lái xe tải, logistics, sơn-tường-sàn…
 • Nhóm ngành nghề dịch vụ: đầu bếp, thợ làm bánh, thợ trang điểm, thợ giặt-là, nhà hàng – khách sạn…

Đội ngũ chuyên gia của CEMA sẽ tư vấn tận tình cho các học viên để có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với từng người.

Tuyển 60 nhân viên siêu thị tại Đức Xem tại đây

Điều kiện để tham gia du học nghề Đức là gì?

Để tham gia chương trình du học nghề Đức của công ty CEMA, các bạn trẻ cần chuẩn bị tinh thần quyết tâm và nghiêm túc trong học tập. Cụ thể, các bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp phổ thông trung học
 • Độ tuổi: 18 – 27
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm (HIV)
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Đạt trình độ tiếng Đức A2 hoặc B1 trở lên (do CEMA trực tiếp đào tạo)

(Đối với những bạn đã có chứng chỉ A2 hoặc B1 ở nơi khác, chúng tôi cũng sẵn sàng tiếp nhận để làm thủ tục cho các bạn sang Đức).

Các khóa học tiếng Đức tại Cema như thế nào?

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệp, CEMA tự tin đào tạo học viên với đầu ra từ trình độ A1 đến B1 và các khóa luyện thi.

 Khóa tiếng Đức A1Khóa tiếng Đức A2Khóa tiếng Đức B1Khóa luyện thi B1
24 bài học24 bài học24 bài học24 bài học
50 buổi: 200 tiết50 buổi: 200 tiết50 buổi: 200 tiết50 buổi: 200 tiết
04 bài test module04 bài test module04 bài test module2 bài kiểm tra
03 bài kiểm tra giữa kỳ03 bài kiểm tra giữa kỳ03 bài kiểm tra giữa kỳ 
01 buổi kiểm tra cuối kỳ01 buổi kiểm tra cuối kỳ01 buổi kiểm tra cuối kỳ 

Song hành với việc học tiếng Đức, học viên CEMA còn được tập huấn, đào tạo về văn hóa, tập quán và thói quen sinh hoạt của người Đức, giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất cho việc học tập, lao động và hòa nhập với cuộc sống ở Đức.

Thầy Đinh Tuấn Anh, Trưởng phòng phát triển thị trường Đức, với 30 năm kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc cho nhiều tổ chức của Đức

Điều kiện ăn ở:

Với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhân lực quốc tế, Công ty CEMA có hệ thống cơ sở hạ tầng chuẩn mực, đảm bảo điều kiện ăn ở, sinh hoạt tốt nhất cho học viên. Học viên được ở ký túc xá của công ty với phòng ốc, khu vệ sinh sạch sẽ. Bếp của công ty phục vụ học viên ngày 3 bữa với chế độ dinh dưỡng đảm bảo. Bên cạnh đó, học viên còn có điều kiện tập thể thao để rèn luyện sức khỏe.

Chương trình lao động chuyển đổi bằng tại CHLB Đức:

Đối với các bạn đã được đào tạo và có bằng cấp (trung cấp hoặc đại học) ở Việt Nam trong độ tuổi từ 20 đến 48 (tùy theo ngành nghề), Công ty CEMA có thể giúp các bạn làm thủ tục chuyển đổi, để phía CHLB Đức chấp nhận bằng cấp của các bạn.

Cụ thể, các bằng cấp Việt Nam được phía CHLB Đức chấp nhận là:

 • Y tá, điều dưỡng
 • Thợ điện, cơ khí, công nghệ thông tin
 • Lái xe
 • Đầu bếp

Trong thời gian học tiếng Đức ở Việt Nam, Công ty CEMA sẽ hỗ trợ thủ tục chuyển đổi bằng để khi sang Đức, các bạn có thể làm việc ngay với mức lương và các chế độ phúc lợi xã hội bình đẳng với người Đức.

Đến với Cema, bạn có thể yên tâm hoàn toàn về chương trình dịch vụ:

Sau khi nhập cảnh, bạn sẽ được đại diện của Cema thường trú tại Đức chịu trách nhiệm đưa đón và hướng dẫn. Trong quá trình sinh sống tại Đức, Cema sẽ luôn đồng hành, kết nối bạn với cộng đồng người Việt tại đây; đảm bảo sự thích nghi nhanh với môi trường mới mà không cần đến sự hỗ trợ của người thân.

cema xuất khẩu lao động Đức
4.2/5 - (11 bình chọn)