Tăng cường đội ngũ y bác sĩ cho vùng dịch Covid-19

Ngày 18/2 đã có 6 bệnh nhân mới được công bố khỏi bệnh và xuất viện, gồm 2 người tại bệnh viện nhiệt đới cơ sở Kim Chung Đông Anh Hà Nội và 4 người đang cách ly tại trung tâm y tế huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc

Dự kiến ngày hôm nay (18/2) cả 6 bệnh nhân này được ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh tại Việt Nam là 13/16 bệnh nhân. Các bệnh nhân còn lại hiện đang ổn định, tiếp tục theo dõi, điều trị và sẽ ra viện khi xét nghiệm cho kết quả âm tính ít nhất hai lần. Kể từ ngày 13/2 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc mới.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội  để lên phương án công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đến nay Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19, chưa có ca lây chéo nào nhưng chủ tịch UBND TP Hà Nội vẫn nhận định công tác phòng, chống dịch vẫn phải tập trung, không được lơ là, chủ quan.

“Các nước như Nhật Bản, Singapore vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm bệnh, cho nên việc chủ quan trong công tác phòng dịch có thể dẫn đến nhiều nguy cơ lây nhiễm chéo” – ông nhấn mạnh.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đươc yêu cầu chọn 2-4 bác sĩ tới vùng dịch bệnh tại Vĩnh Phúc nơi có số ca nhiễm bệnh cao nhất trên cả nước để nghiên cứu và đưa ra kinh nghiệm thực tiễn để tìm hiểu nguyên nhân nhiễm bệnh, phương thức lây lan và cách phát hiện… Ông cũng lưu ý trong công tác phòng, chống dịch phải đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch để người dân có kiến thức và hiểu biết về dịch bênh cũng như nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng; hạn chế các biện pháp cưỡng chế cách ly.

Trong cuộc họp, Sở Y tế Hà Nội nhận định TP chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Số trường hợp giám sát tại bệnh viện là 68, trong đó có 7 trường hợp đến từ Vũ Hán; 9 trường hợp đến từ Bình Xuyên, Vĩnh Phúc; 39 người đến từ các vùng khác của Trung Quốc; 13 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc hoặc người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh.

Hà Nội đang giám sát theo dõi sức khỏe 1.857 trường hợp đi về từ vùng dịch tại cộng đồng. Các trường hợp này được cách ly y tế ở nơi ở, nơi lưu trú. Hiện còn 336 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cùng với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp để cập nhật tình hình tại các vùng có dịch bệnh của Vĩnh Phúc và các địa phương có ca lây nhiễm để chủ động sẵn sàng triển khai, cách ly giám sát khi có trường hợp nghi ngờ đến Hà Nội…

Bên cạnh đó Sở Y tế Hà Nội vẫn tiếp tục giám sát chặt chẽ các hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

 

 

 

 

 

Rate this post