11.013 lao động bất hợp pháp tại Malaysia đăng ký xin gia hạn

(SGGPO).- Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) dẫn số liệu của Bộ Nội vụ Malaysia cho biết, tính đến ngày 26-9, tổng số lao động nước ngoài làm việc bất hợp pháp tại nước này hơn 1,3 triệu người, trong đó, số lao động Việt Nam là 13.515 người.

Hiện nay Chính phủ Malaysia đang xúc tiến Chương trình hợp pháp hóa và ân xá cho lao động nước ngoài đang làm việc bất hợp pháp tại Malaysia (chương trình 6P). Bộ Nội vụ Malaysia đã thông báo giai đoạn hai của chương trình 6P, bắt đầu thực hiện từ 15-9. Đây là giai đoạn “hợp pháp hóa” cho lao động nước ngoài đang làm việc bất hợp pháp tại Malaysia sau khi người lao động đăng ký trình diện.

Theo quy định, các lao động nước ngoài phải hoàn thiện giấy tờ tùy thân và các giấy tờ cần thiết khác như giấy tiếp nhận của chủ sử dụng lao động…sau đó, Cục Nhập cư Malaysia sẽ cấp giấy phép làm việc tạm thời cho người lao động nước ngoài.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, hiện đã có 11.013 người trong tổng số 13.515 người nước ngoài lao động bất hợp pháp tại Malaysia đăng ký ở lại làm việc.

PHÚC HẬU(Báo SGGPO)

Rate this post