“Hộ chiếu Vaccine” sẽ được Nhật Bản áp dụng cuối T7/2021

Kế hoạch này sẽ được Nhật Bản áp dụng nếu Nhật Bản có được thỏa thuận, và những người đã tiêm vaccine sẽ được cấp chứng nhận, miễn cách ly hoặc không cần test và trình  kết quả xét nghiệm âm tính Covid -19. 

Nhật Bản sử dụng “hộ chiếu vaccine” từ cuối tháng 7/2021

Theo các nguồn tin chính phủ, Nhật bản sẽ đàm phán để “Hộ chiếu vaccine: của nước này sẽ được hơn 10 quốc gia chấp nhận. Trong những quốc gia này có Italy, Pháp và Hy Lạp sau khi chương trình chứng nhận tiêm chủng này được triển khai vào cuối tháng 7/2021.

Cụ thể của chương trình “hộ chiếu vaccine”: những người đã tiêm chủng vaccine, sau khi được cấp giấy chứng nhận sẽ được miễn cách ly hoặc không cần trình kết quả xét nghiệm âm tính với covid-19 khi đi từ Nhật Bản đến các quốc gia đó.

Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản dự định vẫn tiếp tục yêu cầu khách du lịch nhập cảnh Nhật Bản(bao gồm cả những người trở về nước ) phải cách ly đủ 2 tuần ngay cả khi họ đã tiêm phòng.

Các nguồn tin cho biết lập trường này làm phức tạp các cuộc đàm phán với các quốc gia như Singapore và Israel, những nước đã kêu gọi miễn trừ theo nguyên tắc “có đi có lại.”

Hộ chiếu vaccine” là giấy tờ chính thức cho thấy một người đã được tiêm chủng đầy đủ COVID-19. Giấy chứng nhận này do các chính quyền thành phố cấp, sẽ bao gồm tên, số hộ chiếu và ngày tiêm chủng của chủ sở hữu.

Giới kinh doanh ở Nhật Bản đã kêu gọi sử dụng “hộ chiếu vaccine.”

Tháng 6/2021, Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, được gọi là Keidanren – hội vận động hành lang kinh doanh lớn nhất của nước này đã đề xuất cấp các chứng chỉ như vậy dưới dạng kỹ thuật số

Vietnamplus

5/5 - (1 bình chọn)