[Góc chia sẻ] Có nên định cư ở Nhật không ?

Nhật Bản là quốc gia trong mơ của rất nhiều bạn trẻ và lao động làm việc ở đây, nhưng có nên định cư ở Nhật không lại là câu hỏi khó trả lời. Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc ở bài viết dưới đây để hiểu rõ.

Xem thêm: 

1. So sánh giữa cuộc sống Nhật Bản và Việt Nam

Cùng so sánh giữa cuộc sống Nhật Bản và Việt Nam
Cùng so sánh giữa cuộc sống Nhật Bản và Việt Nam nhé

Để giúp các bạn có cái nhìn khái quát và chính xác đối với việc nên định cư ở Nhật hay quay trở về nước sau khi kết thúc hạn Visa, hãy cùng tìm hiểu ở phần dưới.

1.1. Ưu và nhược điểm khi sống ở Nhật Bản và Việt Nam

Ưu điểm Nhược điểm
Nhật Bản – Không khí trong lành với các dịch vụ tuyệt vời.

– Mức lương cao, ổn định và tích lũy nhiều.

– Có cơ hội học tập, trải nghiệm nhiều giúp nâng cao ngoại ngữ và trình độ nghề nghiệp.

– Tiếp cận nền kinh tế thị trường.

– Công ty có chính sách tốt, an toàn, lương cao.
Được nghỉ thứ 7, CN và ngày lễ tết.

– Thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe.

– Xã hội công nghiệp và cường độ công nghiệp cao, làm thêm giờ (10-14 tiếng)

– Ít bạn bè và không gần gia đình, người thân.

– Dễ gặp trường hợp thức ăn không hợp khẩu vị.

Việt Nam – Có gia đình, bạn bè, người thân bên cạnh.

– Thời gian làm việc đến 5h chiều là kết thúc.

– Có thể lập nghiệp nếu có khả năng kinh doanh cao.

– Đồ ăn, thức ăn hợp khẩu vị.

– Thu nhập không cao bằng.

– An ninh xã hội không ổn định.

– Phải đi làm thêm thứ 7, CN ở một số chỗ.

– Mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Bạn nên ở lại Nhật Bản nếu có các mục tiêu sau

Nên ở lại Nhật Bản nếu có các mục tiêu sau
Bạn nên ở lại Nhật Bản nếu có các mục tiêu sau

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người quyết định ở lại làm việc, trong đó có thể kể đến việc Nhật Bản có môi trường sống rất lý tưởng và trong lành. Hãy cùng khám phá một số lý do khiến bạn nên ở lại Nhật Bản.

2.1. Cơ hội cải thiện tiếng Nhật

Bạn muốn cải thiện khả năng tiếng Nhật của mình và sợ năng lực chưa đủ để ứng tuyển vào làm ở các công ty Nhật tại Việt Nam. Mức N2 thường được các công ty ưu ái tuyển dụng hơn nhiều nên có thể dễ dàng kiếm được việc với trình độ tiếng Nhật đó.Trong trường hợp chưa tự tin với trình độ tiếng của mình thì bạn nên ở lại học hỏi và tìm việc làm thêm.

2.2. Phù hợp với lối sống ở Nhật Bản

Lối sống ở Nhật rất văn minh và lý tưởng, vậy nên việc bạn phù hợp với lối sống ở Nhật và muốn ở lại thêm một thời gian.Ở Nhật con người và môi trường sống và việc làm đều giúp bạn có sức khỏe tốt và đảm bảo được cuộc sống của mình.

2.3. Trải nghiệm môi trường làm việc ở Nhật

Bên cạnh môi trường sống thì môi trường làm việc của người Nhật rất tốt để rèn luyện cho bạn kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc. Điều này rất có ích cho những công việc và vị trí sau này của bạn ở những môi trường làm việc khác nhau.

2.4. Muốn tiết kiệm tiền bạc

Tỷ giá giữa VND và JP có thể nói là khá lớn nên bạn có thể tiết kiệm cho mình một số tiền kha khá để chuẩn bị cho những kế hoạch khi về Việt Nam của mình. Tuy nhiên bạn phải cắt giảm rất nhiều khoản chi tiêu và sinh hoạt ở Nhật của mình để có được số tiền tiết kiệm như mong muốn.

2.5. Có ý tưởng kinh doanh tại Nhật

Nếu như bạn ý tưởng kinh doanh tại Nhật và có khả năng kinh doanh thì đây là môi trường rất tốt để bạn phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

3. Bạn nên ở Việt Nam nếu có các mục tiêu sau

3.1. Trải nghiệm đủ

Sau quá trình học tập, làm việc và sinh sống ở Nhật Bản, bản thân bạn cảm thấy những trải nghiệm mà mình có đã đủ thì quyết định về nước sẽ là vô cùng chính xác. Ở quê hương bạn cũng sẽ có những cơ hội việc làm và quan trọng là có người thân luôn ở bên bạn.

3.2. Tự tin về vốn tiếng Nhật của mình

Nếu đã tự tin về trình độ và kiến thức tiếng Nhật sau khi học tập tại Nhật bản thì bạn sẽ kiếm được một công việc tốt với những mức lương cao khi trở về Việt Nam sinh sống và làm việc.

3.3. Khẳng định bản thân

Thông thường ở Nhật bạn sẽ rất khó thăng tiến trong công việc thì ở Việt Nam với mức kinh nghiệm và trình độ làm việc tích lũy thì bạn có thể tìm được công việc ưng ý. Chắc chắn mức lương và vị trí công việc sẽ được thăng tiến rất nhiều trong công ty.

3.4. Mức lương phù hợp với trình độ tại Việt Nam

Khi về Việt Nam bạn sẽ có những mức lương và được thăng tiến nếu làm việc đạt hiệu quả cao, đặc biệt trong ngành dịch vụ và thương mại rất cần đến khả năng tiếng.Mức lương mà bạn nhận được sẽ có thể cao hơn cả mức lương khi bạn làm việc tại Nhật.

3.5. Đánh giá đúng thị trường lao động Việt Nam

Thị trường Việt Nam hiện đang là thị trường phát triển mạnh mẽ và ngày càng vươn ra thế giới. Chính vì vậy các cơ hội nghề nghiệp và phát triển rất lớn và bạn có thể tận dụng để gặt hái thành công và tìm được vị trí hợp lý nhât cho mình.

4. Kết luận

Vậy có nên định cư ở Nhật không
Vậy có nên định cư ở Nhật không ?

Việc lựa chọn tiếp tục sinh sống và làm việc tại Nhật Bản hay lựa chọn về Việt Nam là quyết định của mỗi người. Lựa chọn ở đâu cũng tồn tại những ưu điểm và hạn chế riêng của nó, hy vọng bạn đã có cho mình lựa chọn chính xác nhất.

Công ty Vinaeximco tự hào là công ty chuyên về xuất khẩu lao động với đội nghĩ nhân viên nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để bạn còn băn khoăn có nên định cư ở Nhật không qua:

  • Điện thoại: 0243 540 1286/ 0912 171 090
  • Skype: Leductoan197
  • Email: Ldtoan1977@gmail.com
  • Facebook: fb.com/hoptacquocte

 

[Góc chia sẻ] Có nên định cư ở Nhật không ?
5 (100%) 1 vote[s]

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Các tin khác

Chúng tôi hiện đang tặng khách hàng toàn bộ lệ phí làm Visa và Vé máy bay
Hãy đăng kí để được nhận ưu đãi!