Tổng hợp chi phí du học Đài Loan năm 2023

Đài Loan là quốc gia rất nổi tiếng về chất lượng giáo dục, khoảng cách địa lý cũng khá gần Việt Nam nên có nhiều nét tương đồng, giúp các bạn du học sinh dễ dàng thích nghi và hòa nhập hơn. Đặc biệt là du học Đài Loan chi phí rất vừa phải chứ không cao như các nước Nhật, Hàn hoặc châu Âu, vì thế có thể nói đây là điểm đến du học rất lý tưởng của nhiều du học sinh. Nhân đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết những chi phí cần thiết mà bạn cần trả khi đi du học Đài Loan nhé.

Xem thêm:

1. Học phí khi đi du học Đài Loan

Học phí khi đi du học tại Đài Loan sẽ khác nhau theo các hệ đào tạo, và đặc biệt là không có sự chênh lệch quá nhiều giữa các trường công và trường tư. Trung bình mức học phí của hệ cử nhân và cao học sẽ giao động trong khoảng 50.000 – 80.000 Đài tệ/học kỳ. Đặc biệt với các ngành như y dược thì học phí và thời gian học sẽ cao hơn.

Các bạn có thể tham khảo học phí chi tiết của một số trường đại học sau để thấy được thông tin tổng quát nhất giữa các ngành học.

Học phí trường đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

Chi phí du học Đài Loan hệ cử nhân và hệ cao học
Chi phí du học Đài Loan hệ cử nhân sẽ khác với hệ cao học

Học phí với hệ cử nhân:

 • Ngành nghệ thuật, xã hội, luật: 50.460 Đài tệ/kỳ
 • Ngành khoa học, sinh học, nông nghiệp: 58.520 Đài tệ/kỳ
 • Kỹ sư, điện tử, máy tính: 58.940 Đài tệ/kỳ
 • Ngành Y, Dược: 62.100 Đài tệ/kỳ
 • Khoa dược: 79.120 Đài tệ/kỳ
 • Nha khoa: 72.340 Đài tệ/kỳ
 • Ngành quản lý: 51.220 Đài tệ/kỳ
 • Ngành khoa học sự sống: 60.520 Đài tệ/kỳ

Học phí với hệ cao học

 • Ngành nghệ thuật, xã hội, luật: 51.280 Đài tệ/kỳ
 • Ngành khoa học, sinh học, nông nghiệp: 57.780 Đài tệ/kỳ
 • Kỹ sư, điện tử, máy tính: 60.720 Đài tệ/kỳ
 • Ngành Y, Dược: 62.360 Đài tệ/kỳ
 • Viện Y: 78.340 Đài tệ/kỳ
 • Viện nha khoa: 72.460 Đài tệ/kỳ
 • Ngành quản lý: 51.580 Đài tệ/kỳ

2. Du học Đài Loan chi phí thuê phòng 

Khi sang du học Đài Loan dạng cử nhân hoặc cao học thì du học sinh có thể lựa chọn khá nhiều hình thức chỗ ở mà không quá gò bó. Du học sinh có thể lựa chọn ở ký túc xá, hoặc thuê các căn hộ bên ngoài hoặc lựa chọn ở cùng nhà với người bản địa, tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu của bạn.

2.1. Chi phí thuê phòng ký túc xá

Việc ở ký túc xá của trường đại học là lựa chọn của khá nhiều du học sinh, bởi giá thành rẻ, thuận tiện cho việc di chuyển đi lại đến trường lớp, đặc biệt là trong thời gian đầu khi du học sinh mới nhập học.

Chi phí thuê phòng ở ký túc xá của trường thường giao động trong khoảng 5.000 – 9.000 Đài tệ/tháng, tùy thuộc vào đó là phòng đơn hay phòng đôi.

Bạn có thể tham khảo mức chi phí cụ thể của ký túc xá đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan như sau:

 • Ký túc xá chọn phòng: phòng đơn là 6.700 Đài tệ/tháng, phòng đôi là 4.000 Đài tệ/tháng
 • Ký túc xá cho hệ đại học (3, 4 người/phòng): Nam là 8.500 – 9.500 Đài tệ/kỳ. Nữ là 6.000 – 8.300 Đài tệ/kỳ
 • Ký túc xá cho hệ cao học (3 người/phòng): Nam là 7.020 – 9.800 Đài tệ/kỳ. Nữ là 7.020 – 8.300 Đài tệ/kỳ.
 du học Đài Loan chi phí thuê ký túc xá
Khi đi du học Đài Loan chi phí thuê ký túc xá ở trường từ 5.000 – 9.000 Đài tệ/tháng

2.2. Chi phí thuê ngoài

Ở tại ký túc xá có chi phí khá rẻ, tuy nhiên cũng có nhiều hạn chế như không được nấu ăn, hạn chế giờ giấc sinh hoạt… vì thế mà nhiều du học sinh lựa chọn hình thức thuê nhà ngoài.

Mức chi phí thuê nhà mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng 5.000-8.000 đài tệ/ người. Vì mức chi phí khá cao nên các bạn du học sinh có thể chọn hình thức là cùng thuê chung 1 căn hộ có nhiều phòng ngủ, sau đó chia nhau ra để giảm chi phí thuê nhà đi.

2.3. Host Family

Cũng giống như một số quốc gia khác như Mỹ, Canada, Úc thì tại Đài Loan cũng có chương trình homestay ở cùng người bản xứ để tìm hiểu thêm về văn hóa bản xứ. Tuy nhiên chương trình này không thật sự phổ biến đối với du học sinh Việt Nam.

3. Tiền ăn tại Đài Loan

Một du học sinh trung bình sẽ chi tiêu khoảng 10.000 – 11.000 Đài tệ/tháng cho tiền ăn uống, rơi vào khoảng 8 – 9 triệu đồng. Tất nhiên mức chi này phụ thuộc nhiều vào khu vực sống và cách sinh hoạt của mỗi người, càng xuôi xuống phía nam, các chi phí càng rẻ hơn. Ví dụ bạn có thể tham khảo giá của một số món ăn như sau:

 • Một bữa ăn bình dân: 50 -100 đài tệ
 • Một chiếc bánh mì: 40 – 60 đài tệ
 • Nước hoa quả, nướp ép 20-50 tệ tùy mùa
 • Trứng (12 quả): 60 – 70 đài tệ
 • Gạo (1kg): 100 đài tệ
 • Coca cola: 27 – 28 đài tệ

4. Phí đi lại tại Đài Loan

4.1. Tàu cao tốc

Dùng trong việc di chuyển đi lại đường xa, giữa các thành phố lớn, tàu cao tốc chạy dài từ Taipei tới Cao Hùng với thời gian di chuyển nhanh. Ví dụ từ Taipei đi TaiChung chỉ có khoảng 1 tiếng thay vì đi bus 2 tiếng. Tuy nhiên giá vé khá cao, khoảng 360 đài tệ/lượt.

4.2. Hệ thống MRT

Dùng để di chuyển bên trong các thành phố lớn như Đài Bắc hay Cao Hùng, ưu điểm của hình thức này là nhanh, dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm và giá thành hợp lý. Vé MRT 1 chặng khoảng 20 Đài tệ, vé tháng hạng phổ thông là 1300 Đài tệ.

4.3. Xe buýt

Bạn có thể thanh toán tiền di chuyển xe bus bằng tiền xu, giá mỗi chặng khoảng từ 7 – 10 Đài tệ.

Tiền xe buýt là một trong số các chi phí khi đi du học tại Đài Loan
Giá mỗi chặng khi đi xe buýt tại Đài Loan khoảng từ 7-10 Đài tệ

4.4. Uber, Grab 

Tương tự như với ở Việt Nam thì hình thức này cực kỳ tiết kiệm nếu bạn đi nhóm đông người và rẻ hơn so với taxi truyền thống trong trường hợp bạn có việc gấp không đi được các hình thức trên.

5. Du học Đài Loan – Chi phí khác 

5.1. Điện nước

Mặc dù ở kí túc xá nhưng một số trường cũng sẽ yêu cầu bạn phải đóng riêng tiền điện tiền  nước. Mức chi phí cho mục này thường không quá cao, nhưng sẽ có sự thay đổi theo mùa vì ai cũng sẽ có xu hướng dùng nhiều điện vào mùa hè hơn so với mùa đông

Còn bạn thuê ngoài thì chi phí này là đương nhiên rồi. Giá điện hiện tại là 2,6253 đài tệ / kWh

5.2. Cước điện thoại

Chi phí cước điện thoại sẽ rơi vào khoảng 300 đài tệ / tháng nếu bạn có nhu cầu dùng 4G để có thể liên lạc mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên về cơ bản các bạn du học sinh không tốn chi phí này nhiều do hệ thống wifi của trường đại học và ở các điểm công cộng ở Đài Loan là tương đối nhiều.

5.3. Giải trí

Có rất nhiều lựa chọn giải trí thú vị tại Đài Loan như tour ẩm thực, xem phim, hay hẹn hò bạn học ở các quán cafe, quán ăn hoặc đến thăm các điểm du lịch nổi tiếng gần đó…

6. Giảm thiểu chi phí du học tại Đài Loan

Để có thể đi du học thì với các bạn học sinh ngoài thách thức về khả năng học tập thì tài chính cũng là thách thức rất lớn cho gia đình và bản thân bạn. Và để giảm thiểu tối đa mức chi phí này, bạn có thể tham khảo một trong những cách thức sau:

6.1. Xin học bổng du học Đài Loan

Các trường đại học tại Đài Loan thường có rất nhiều các suất học bổng giá trị cao cho các du học sinh nước ngoài, học bổng có thể dưới nhiều hình thức như

 • Học bổng 100% học phí cho năm đầu tiên, sau đó khi sang theo học tại trường, du học sinh có thể cố gắng để xin học bổng cho những năm học sau của mình.
 • Học bổng 100% học phí 4 năm, hỗ trợ ăn ở.
 • Học bổng 50% học phí 4 năm…

Xin học bổng là cách giúp giảm thiểu chi phí du học Đài Loan. Tuy nhiên, để đạt được các loại học bổng này đòi hỏi du học sinh phải trải qua các kỳ thi, kỳ xét tuyển gắt gao, với mức cạnh tranh cao mới có thể nhận được học bổng. Vì thế điều quan trọng nhất vẫn là bạn cần chú trọng học tập thật tốt, nâng cao năng lực.  

Xin học bổng là cách giúp giảm thiểu chi phí du học tại Đài Loan
Để xin được học bổng bạn cần phải cố gắng đạt kết quả tốt

6.2. Làm thêm khi đi du học Đài Loan

Làm thêm là giải pháp mà rất nhiều các bạn du học sinh lựa chọn để giảm thiểu chi phí, kiếm thêm các khoản tiền hỗ trợ cho sinh hoạt và đồng thời tích lũy kinh nghiệm cho mình. Tuy nhiên khi quyết định đi làm thêm ngoài giờ học, bạn cần phải có giấy phép lao động của ủy ban lao động quốc gia cấp cho du học sinh. Bạn có thể thông qua văn phòng sinh viên tại trường để giúp mình hoàn tất thủ tục xin giấy tờ này.

Hy vọng với những thông tin chi tiết về việc du học Đài Loan chi phí như thế nào trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Hợp tác Quốc tế Vinaeximco.

 • Số 9 M5 TT6 Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 8595 666/ 0912 171 090
 • Email: Cema.jsc@gmail.com
3/5 - (2 bình chọn)