Công ty Vinaxan hành hung phóng viên tác nghiệp (16/02/2012)

(VnMedia)- Chiều 14/2, khi đang tác nghiệp điều tra Vụ lao động Việt Nam đi giúp việc gia đình nghi bị mất tích ở Ả rập- Xê út, hai phóng viên Quốc Tiến của báo Vietnamnet và phóng viên Hoàng Phan của báo Pháp luật Việt Nam và đã bị người của công ty CP Vạn Xuân Hà Tĩnh ( Vivaxan) hành hung.

Nghi án lao động nữ mất tích ở Arab Saudi

Sự việc xảy ra khi nhóm phóng viên cùng bà Hoàng Thị Bính, mẹ lao động Nguyễn Thị Toại, người bị cho rằng đã mất tích do 24 tháng qua không liên lạc với gia đình tới công ty Vivaxan Chi nhánh Hà Nội theo lời hẹn của công ty này. VnMedia đã có bài phản ánh về sự việc này.

Tại trụ sở công ty, bà Trần Khánh Ninh, Giám đốc chi nhánh cho biết bà đã hẹn được với người của công ty môi giới tại Ả rập- Xê út để nối máy cho bà Bính nói chuyện với con gái.

Tuy nhiên, khi nghe điện thoại, bà Bính khẳng định người phụ nữ ở đầu dây bên kia không phải là chị Toại, con gái của bà. Bà Bính đã khóc lóc thảm thiết và yêu cầu bà Ninh có trách nhiệm trả lời về việc mất tích của con mình.

Song bà Ninh đã chối bỏ trách nhiệm và một mực khẳng định công ty ký hợp đồng đưa lao động Toại đi Ả rập- Xê út là công ty CP Thương mại tổng hợp Bà Rịa- Vũng Tàu- chi nhánh Hà Nội chứ không phải công ty Vivaxan.
              Khi bà Ninh có ý định rời văn phòng, người nhà lao động Toại đã cố gắng giữ chân bà Ninh. Nhóm phóng viên có mặt tại hiện trường đã tiến hành quay lại cảnh giằng co của hai bên thì có một nhóm nhân viên của công ty ùa ra cản trở. Nhóm nhân viên gồm có cả người tự xưng : “Tao là phó giám đốc công ty đây” đã có những lời lẽ bất nhã đối với phóng viên cũng như hung hăng đẩy phóng viên ra ngoài.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm nhân viên trên còn giằng co để lấy máy quay của nhóm phóng viên. Không những thế, nhóm nhân viên của công ty Vivaxan còn có hành động đánh hội đồng phóng viên và đấm vào bụng, cổ, vai, gáy hòng giật được túi xách và dụng cụ tác nghiệp. Khi giật được túi máy quay, phó giám đốc công ty Vinaxan đã mở ra nhưng trước đó, phóng viên đã kịp giấu máy quay. Ông phó giám đốc công ty đã xé nát túi máy ảnh của phóng viên rồi ném ra ngoài.

 Một số nhân viên còn tỏ ra hung hăng, đòi gọi đầu gấu đến “xử” nhóm phóng viên đang tác nghiệp cũng như tuyên bố hùng hồn “Ở đất này bọn tao không sợ thằng nào cả”.

Nhóm phóng viên đã gọi điện cho cơ quan công an và sau đó công an phường Mai Dịch đã tới can thiệp.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ sự việc.

Ban đầu đã xác định được những người tham gia hành hung phóng viên là người của Chi nhánh Hà Nội công ty Vivaxan.

Rate this post