Tuyển chọn tu nghiệp sinh đi Nhật Bản

(ĐCSVN) – Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa có công văn đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh Hà Giang, Ninh Thuận, Tuyên Quang và Bình Thuận mỗi Sở chuẩn bị 20 ứng viên thuộc tỉnh để tham gia đợt tuyển chọn đi tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.
 
Đây là đợt tu nghiệp theo chương trình hợp tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Hiệp hội phát triển nhân lực quốc tế các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản (IM Japan).

Đặc biệt, để thực hiện Quyết định số 71/2009/QĐ-TTg ngày 29/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững giai đoạn 2009-2020, tỉnh Hà Giang và tỉnh Ninh Thuận sẽ ưu tiên tuyển lao động tại các huyện nghèo.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị các địa phương nêu trên cần có phương án tuyển chọn chặt chẽ, lựa chọn những ứng viên đủ tiêu chuẩn, đáp ứng được yêu cầu về thể lực, khả năng tiếng Nhật, có tư cách đạo đức, ý thức kỷ luật tốt và có quyết tâm cao tham gia chương trình.

Đợt  này, mỗi tỉnh sẽ có 10 lao động được tuyển chọn./.

Kim Thanh (Báo Điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam)

 

Rate this post