4 Lưu ý khi đi du học Nhật Bản ngành điện tử

Lựa chọn du học Nhật Bản ngành điện tử sẽ là lựa chọn sáng suốt đối với những bạn trẻ yêu thích có đam mê với ngành điện tử này. Bởi có thể nói Nhật Bản là cường quốc trong lĩnh vực ngành điện tử, điện lạnh, với các thương hiệu nổi tiếng thế giới luôn khẳng định vị trí của mình như: Panasonic, Toshiba, Sharp, Canon… 

Xem thêm:

1. Du học Nhật Bản ngành điện tử sẽ học những gì ?

Ngành điện tử điện lạnh thực chất được chia thành rất nhiều các chuyên ngành khác nhau. Với mỗi chuyên ngành việc nghiên cứu chuyên sâu sẽ có sự khác biệt tương đối lớn.

Vì thế với các bạn du học Nhật Bản ngành điện tử nên nắm rõ khả năng cũng như sở thích của mình để có thể lựa chọn tốt nhất. Cụ thể các chuyên ngành chính có thể kể đến như:

  • Điện công nghiệp và dân dụng
  • Điện lạnh
  • Điện tử tin học
  • Điện tử Công nghiệp
  • Điện tử Viễn thông
  • Cơ điện tử
  • Công nghệ kỹ thuật điện tử…
Nghành điện tử được chia theo nhiều chuyên nghành khác nhau
Ngành điện tử được chia theo nhiều chuyên ngành khác nhau

2. Tại sao nên du học Nhật Bản ngành điện tử ?

2.1. Nhật Bản đi đầu trong ngành điện tử

Nhật Bản là quê hương của rất nhiều các thương hiệu điện tử nổi tiếng trên toàn thế giới, trong đó phải kể đến Panasonic, Toshiba, Sharp… Có thể nói Nhật Bản là đất nước đi đầu trong ngành công nghệ điện tử, vì thế sẽ thật sáng suốt nếu bạn lựa chọn du học Nhật và theo ngành điện tử.

Nhật Bản là nước đi đầu trong nghành công nghệ điện tử
Nhật Bản là nước đi đầu trong ngành điện tử

2.2. Khả năng đào tạo chuyên sâu

Hiện nay các trường đại học tại Nhật chuyên sâu về ngành điện tử khá nhiều và là những trường có thâm niên lịch sử lâu đời. Các chương trình đào tạo ngành điện tử của các trường đại học Nhật Bản rất chuyên sâu về cả lý thuyết lẫn thực hành.

Ngoài việc được thực hành tại trường đại học, các du học sinh còn có cơ hội đến thực tập tại các công ty, doanh nghiệp điện tử của Nhật theo diện giới thiệu của trường.

Đặc biệt, tốt nghiệp ngành điện tử tại Nhật sinh viên Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội việc làm khi về nước. Bởi vì Việt Nam hiện đang là thị trường hấp dẫn, thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

3. Cơ hội việc làm ngành điện tử

Sau khi tốt nghiệp, nếu như bạn muốn làm việc tại Nhật Bản thì bạn hoàn có thể ứng tuyển vào các thương hiệu đình đám như: Toshiba, Sharp, Sony, Canon, Panasonic… Hoặc nếu bạn có ý định về Việt Nam lập nghiệp thì chắc chắn rằng bạn cũng sẽ được các công ty, doanh nghiệp điện tử của Nhật Bản tại Việt Nam săn đón.

Tuy nhiên, để có thể nắm bắt được những cơ hội tuyệt vời đó trong tương lai, Trước hết các bạn phải hoàn thành tốt việc học tập của mình tại Nhật Bản. Đặc biệt hãy tận dụng tối đa  những cơ hội bạn có trong quá trình học tập và sinh sống tại quốc gia này.

Du học Nhật Bản nghành điện tử có cơ hội việc làm lớn
Du học Nhật Bản ngành điện tử có cơ hội việc làm lớn

4. Một số trường du học Nhật Bản ngành điện tử

Các trường đại học uy tín chuyên sâu về ngành điện tử tại Nhật Bản khá nhiều và chất lượng. Sẽ không hề khó để bạn có thể tìm được một trường đại học phù hợp. Danh sách các trường đại học ngành điện tử bạn có thể tham khảo sau đây:

  • Trường đại học Tohoku (Tohoku University)

Đây là một trong 7 trường đại học công lâu đời nhất của Nhật Bản. Trường là nơi quy tụ của rất nhiều những giảng viên là các giáo sư, kỹ sư hàng đầu trên cả nước, đảm bảo mang đến một quy trình giảng dạy khoa học và chuyên sâu.

Website: www.tohoku.ac.jp

Là một trong những đường đại học xếp top đầu tại Nhật về đào tạo ngành điện tử. Thậm chí trường còn nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới, trong ngành điện tử.

Website: https://www.titech.ac.jp/

Du học Nhật Bản nghành điện tử - Học Viện Công Nghệ Tokyo
Du học Nhật Bản ngành điện tử – Học Viện Công Nghệ Tokyo
  • Trường đại học Nagoya (Nagoya University)

Cũng là một trường đại học hoàng gia Nhật có lịch sử khá lâu đời. Các chuyên ngành điện tử điện lạnh của trường đều được du học sinh nước ngoài lựa chọn rất nhiều. Website: http://www.nagoya-u.ac.jp

  • Trường đại học Teikyo (Teikyo University)

Đây là một trường đại học tư, nhưng cũng có lịch sử rất lâu đời tại Nhật. Mỗi năm trường Teikyo cung cấp cho thị trường lao động Nhật Bản và thế giới hàng nghìn những kỹ sư điện tử điện lạnh lành nghề và chuyên môn sâu.

Website: http://www.teikyo-u.ac.jp/

Ngoài ra còn một số trường khác mà các bạn có thể tham khảo như: Đại học Nazan, Đại học Nihon, Đại học Chuo, Đại học Sophia, Đại học Chukyo, Đại học Hosei, Đại học Công nghệ Fukui,…

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học Nhật Bản ngành điện tử mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn. Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn ngành cũng như trường để bạn theo học.

5/5 - (1 bình chọn)