Hướng dẫn thủ tục bảo lãnh bạn sang Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia vô cùng xinh đẹp, chính vì thế đây là địa điểm mà nhiều người muốn đến một lần. Nếu như bạn đang sinh sống tại Nhật và muốn bảo lãnh bạn bè sang chơi thì hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu những thủ tục bảo lãnh bạn sang Nhật thật chi tiết nhé.

Xem thêm:

1. Các đối tượng có thể bảo lãnh sang Nhật

Các đối tượng có thể bảo lãnh sang Nhật
Các đối tượng có thể bảo lãnh sang Nhật

Nhật Bản luôn được biết đến là quốc gia có nhiều nét văn hóa đặc sắc. Vì vậy được một lần sang Nhật tham quan và trải nghiệm phong cách sống, sinh hoạt và làm việc của người Nhật là một việc rất đáng để thử. Và nếu bạn bè của bạn có nguyện vọng muốn sang Nhật thì bạn có thể bảo lãnh cho họ.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì người nước ngoài đang sinh sống ở Nhật có thể bảo lãnh người quen, bạn bè sang Nhật tối đa trong thời gian là 90 ngày. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể bảo lãnh bạn bè của mình sang Nhật trong một thời gian nhất định.

2. Thủ tục bảo lãnh bạn sang Nhật

Thủ tục bảo lãnh bạn sang Nhật
Thủ tục bảo lãnh bạn sang Nhật

Để có thể bảo lãnh bạn bè sang Nhật thì bạn cần phải tuân thủ theo quy trình bảo lãnh đến từ quy định của chính phủ Nhật Bản. Và đặc biệt quy trình bảo lãnh cần có sự chuẩn bị từ cả phía Việt Nam và Nhật Bản.

2.1. Người bảo lãnh

Người bảo lãnh là người hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản, có thể là người nước ngoài đang cư trú hoặc người Nhật.

Người bảo lãnh sẽ chịu trách nhiệm bảo lãnh cho người được bảo lãnh trong quá trình ở Nhật và đảm bảo người đó thực hiện các quy định của pháp luật Nhật. Và để có thể bảo lãnh, người bảo lãnh cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ sau:

2.1.1. Tờ khai lý do mời sang Nhật

Trước tiên người bảo lãnh cần hoàn thành tờ khai lý do mời sang Nhật. Người bảo lãnh cần trình bày lý do mời bạn bè sang Nhật với Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự của Nhật tại Việt Nam.

Trên tờ khai cần ghi tên người được bảo lãnh theo bảng chữ cái Alphabe, nếu người bảo lãnh mời nhiều người thì sau tên cần ghi rõ số lượng người và danh sách kèm theo. Mục đích bảo lãnh cũng phải được viết ra đầy đủ, rõ ràng.

2.1.2. Thư bảo lãnh

Trong phần thư bảo lãnh thì cần ghi đầy đủ và rõ các phần điền, đặc biệt in con dấu không được để lem. Trong trường hợp con dấu bị lem thì thì thư bảo lãnh không có hiệu lực.

2.1.3. Phiếu công dân

Là loại giấy tờ xác định bạn đang sinh sống , thường trú tại Nhật.
Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: bao gồm chứng nhận thu nhập, chứng nhận thuế, sổ tiết kiệm và các giấy tờ có liên quan…

2.1.4. Danh sách người cần bảo lãnh (nếu có)

Trong trường hợp người bảo lãnh mời nhiều người (từ 2 người trở lên) sang Nhật thì cần phải ghi rõ họ tên những người được bảo lãnh và có danh sách kèm theo.

2.1.5. Bản dự định kế hoạch trong thời gian ở Nhật

Trong bảng dự định kế hoạch thời gian ở Nhật cần ghi rõ kế hoạch sẽ làm gì trong ngày nào và địa điểm ở đâu. Trong trường hợp kế hoạch kéo dài nhiều ngày trong cùng một địa điểm thì chỉ cần ghi từ ngày nào đến ngày nào.

2.1.6. Bản photo thẻ cư trú

Bản cư trú của người bảo lãnh sẽ được photo mặt trước và mặt sau để hoàn thiện hồ sơ bảo lãnh.

2.1.7. Bản photo Passport

2.2. Người được bảo lãnh

Người được bảo lãnh là người đang ở Việt Nam muốn xin Visa bảo lãnh để qua Nhật Bản cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Quốc tịch Việt Nam: Yêu cầu đầu tiên đó chính là người được bảo lãnh phải mang quốc tịch Việt Nam được thể hiện qua các giấy tờ chứng thực có liên quan.
 • Đơn đăng kí xin Visa: chuẩn bị theo mẫu của Đại sứ quán Nhật.
 • Passport: Passport còn đủ hiệu lực
 • Ảnh: Chuẩn bị ảnh 45*45mm theo mẫu đơn đăng ký.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: bao gồm chứng nhận thu nhập, chứng nhận sở hữu đất, sở tiết kiệm… Đây là yêu cầu cần thiết để xin Visa bảo lãnh sang Nhật, nếu không đủ các điều kiện thì thủ tục xin visa sẽ rất khó.

3. Những giấy tờ khác cần chuẩn bị

Những giấy tờ cần chuẩn bị
Những giấy tờ cần chuẩn bị

Bên cạnh đó người bảo lãnh cần chuẩn bị thêm các giấy tờ khác như:

 • Ảnh chụp chung: Hình ảnh chụp chung để chứng minh quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh.
 • Thư từ, email: Đây là căn cứ cho việc hai người có sự trao đổi, liên lạc và thể hiện mối quan hệ với nhau.
 • Bản kê các cuộc gọi: Ngoài ra cũng cần có bản kê các cuộc gọi quốc tế giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Đây là điểm căn cứ liệu hai người có là bạn bè không.

4. Những điểm cần chú ý

Những điểm cần chú ý khi bảo lãnh bạn sang Nhật
Những điểm cần chú ý khi bảo lãnh bạn sang Nhật

4.1. Chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh tài chính có thể thực hiện ở Nhật Bản hay Việt Nam tùy theo việc người chịu trách nhiệm tài chính cho chuyến đi là ai. Đây là một việc rất quan trọng để có thể được cấp Visa một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Đồng thời việc chứng minh tài chính cũng phụ thuộc vào độ dài của chuyến đi, từ đó quyết định xem số dư trong tài khoản phải nhiều hay ít. Số dư trong tài khoản của bạn cần phải đảm bảo để chi trả những sinh hoạt phí tại Nhật trong những khoản thời gian được bảo lãnh.

Bạn có thể tính toán số tiền bằng cách lấy chi phí sinh hoạt ở Nhật trong một ngày rồi nhân lên với tổng số ngày ở tại đây.

4.2. Cách viết bảng dự kiến kế hoạch trong thời gian ở Nhật

Trong bảng dự kiến kế hoạch trong thời gian tại Nhật cần có thông tin như tên người được bảo lãnh giống với tên trong visa, số lượng người được bảo lãnh, kế hoạch làm gì, địa điểm. Ngoài ra còn có tên và số điện thoại người liên lạc khi cần và nơi cư trú trong thời gian ở lại Nhật.

4.3. Visa thăm người thân

Visa thăm người thân là loại visa sử dụng cho mục đích thăm người thân hoặc bạn bè đang sinh sống tại Nhật Bản. Người đăng ký làm visa là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam hợp pháp.

4.4. Giấy phép nhập cảnh cho mục đích thăm người thân

Để có thể nhập cảnh với mục đích thăm người thân bạn cần chuẩn bị giấy phép theo đúng quy định của chính phủ Nhật Bản.

4.5. Giấy lý do mời

Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị giấy lý do mời bạn bè sang Nhật, bên trong cần đầy đủ các thông tin cần thiết. Thông tin người được bảo lãnh cũng cần điền theo thứ tự là quốc tịch, nghề nghiệp, tên tuổi, giới tính và cuối cùng là ngày tháng năm sinh. Kết thúc sẽ là lý do được bảo lãnh.

4.6. Giấy chứng nhận bảo lãnh

Giấy chứng nhận bảo lãnh ghi lại thông tin người mời và người được mời tương tự như trên giấy mời. Tuy nhiên, thứ tự sẽ ngược lại và phần người mời sẽ có thêm mục nghề nghiệp.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục bảo lãnh bạn bè sang Nhật, hy vọng các bạn đã có thêm thông tin và những hiểu biết cụ thể để quá trình bảo lãnh bạn sang Nhật sẽ nhanh chóng và dễ dàng.

Công ty Vinaeximco là công ty đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được những thông tin giải đáp chính xác nhất về thủ tục bảo lãnh bạn sang Nhật.

 • Số 5 – ngõ 292 Kim Giang, phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai- Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 540 1286/ 0912 171 090
 • Email: Ldtoan1977@gmail.com
 • Facebook: fb.com/hoptacquocte
Hướng dẫn thủ tục bảo lãnh bạn sang Nhật Bản
5 (100%) 2 vote[s]

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Các tin khác

Chúng tôi hiện đang tặng khách hàng toàn bộ lệ phí làm Visa và Vé máy bay
Hãy đăng kí để được nhận ưu đãi!