Hướng dẫn xin Visa làm việc tại Đài Loan

Xin visa làm việc tại Đài Loan là việc rất quan trọng trong khâu chuẩn bị để xuất khẩu lao động. Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết, và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần có để hoàn tất thủ tục xin visa đi Đài Loan sao cho đúng.

Xem thêm:

Đi Đài Loan làm việc

Lao động Đài Loan

1. Những đối tượng có thể xin Visa đi lao động tại Đài Loan

Những đối tượng có thể xin Visa làm việc tại Đài Loan
Những đối tượng có thể xin Visa làm việc tại Đài Loan

Để xin được visa lao động Đài Loan thì chỉ những ứng viên đã trúng tuyển sau kỳ thi tuyển của công ty xuất khẩu lao động và nhà tuyển dụng đưa ra mới được phép xin cấp Visa để nhập cảnh vào Đài Loan làm việc.

Ngoài ra, những đối tượng này còn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

1.1. Độ tuổi

Độ tuổi đối tượng đăng ký xin Visa phải từ 18 tuổi trở lên đối với các ngành nghề: điện tử, đánh bắt cá xa bờ, xây dựng… Độ tuổi đối tượng đăng ký xin Visa phải từ 20 tuổi trở lên đối với lao động giúp việc gia đình và chăm sóc người bệnh.

1.2. Sức khỏe

Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV-AIDS, lậu, giang mai… (Viêm gan B vẫn được chấp nhận). Đối tượng xin thị thực cần có giấy khám sức khỏe từ những bệnh viện lớn uy tín.

1.3. Tiền án, tiền sự

Các đối tượng tham gia xin cấp visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần chưa có tiền án tiền sự, có giấy tư pháp xác nhận.

2. Thủ tục xin visa làm việc tại Đài Loan

2.1. Những giấy tờ cần thiết cần phải chuẩn bị

Những giấy tờ cần thiết để xin Visa làm việc tại Đài Loan
Những giấy tờ cần thiết để xin Visa làm việc tại Đài Loan

Theo quy định của nhà nước, để xin visa làm việc tại Đài Loan, người lao động cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

2.1.1. Đơn xin cấp Visa

Giấy xin cấp Visa lao động theo mẫu được điền đầy đủ, cũng như ký tên cùng với ảnh chụp 4×6 trong 6 tháng gần nhất.

2.1.2. Tờ khai xin Visa

Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan, bạn cần điền thông tin vào tờ khai xin Visa tại nơi mà bạn nộp hồ sơ, hoặc trên website của chính phủ Đài Loan tại đây.

2.1.3. Hộ chiếu Việt Nam

Hộ chiếu bản gốc phải còn hiệu lực trên 6 tháng và 1 bản photo hộ chiếu và các trang có visa có dấu xuất nhập cảnh.

2.1.4. Ảnh chụp

2 ảnh màu, nền trắng, kích cỡ 4×6 (chụp trong 3 tháng gần đây).

2.1.5. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe lao động

Phiếu khám sức khỏe làm visa đi Đài Loan có thời hạn 3 tháng và phiếu tiêm đủ 14 ngày trở lên.

2.1.6. Thư yêu cầu của người sử dụng lao động

Thư yêu cầu của này phải là bản gốc, và có chữ ký của người sử dụng lao động.

2.1.7. Hợp đồng lao động

Phải là bản gốc được ký giữa người lao động và người sử dụng lao động.

2.1.8. Chứng chỉ học nghề hướng nghiệp

Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức cho người lao động sang Đài Loan làm việc (bản gốc).

2.1.9. Lý lịch tư pháp

Bản gốc có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp.

2.1.10. Bản cam kết về lương và các chi phí khác

Bản gốc bản cam kết về lương và chi phí khác của lao động sang làm việc tại Đài Loan có chữ ký của người lao động, công ty môi giới Việt Nam và cơ quan chủ quản cấp nhà nước quản lý công ty môi giới đó.

2.1.11. Bản cam kết vay (nếu có)

Bản gốc có chữ ký của gia đình người lao động và lao động, cam kết nộp tiền đúng hạn có đóng dấu của ngân hàng.

2.1.12. Hóa đơn chi phí mối giới

Hoá đơn thu phí chi tiết của công ty môi giới được người lao động chấp thuận và ký tên.

2.1.13. Giấy ủy quyền

Giấy uỷ quyền của chủ thuê lao động có đóng dấu đầy đủ.

2.1.14. Giấy phép chiêu mộ (quota)

Do Bộ Lao động Đài Loan cấp bản gốc (phải qua xác nhận của Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc).

2.1.15. Phiếu thẩm định hồ sơ thuê lao động Việt Nam đến làm việc

Phiếu thẩm định tiếng Việt do Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cấp (bản gốc).

2.1.16. Giấy phép nhập cảnh

là giấy phép người lao động được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Đài Loan cấp để được phép cư trú tại đó. Giấy phép nhập cảnh phải là bản gốc và có đóng dấu.

Ngoài ra, một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn cụ thể khi làm hồ sơ.

Xem thêm: Quyền lợi làm việc tại Đài Loan 

2.2. Địa điểm nộp

Hồ sơ xin visa làm việc tại Đài Loan sẽ được nộp tại Văn Phòng Kinh Tế và Văn Hoá Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh:

2.2.1. Tại Hà Nội

Địa điểm xin Visa làm việc tại Đài Loan tại Hà Nội
Tòa nhà PVI Cầu Giấy

Địa chỉ: Tầng 21, Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại tổng đài: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Thời gian nộp hồ sơ: Chiều 13:30 – 17:30 (đến trước 11 giờ rút số thứ tự)

Thời gian trả hồ sơ: Sáng 9:00 đến 10:00

2.2.2. Tại TP. Hồ Chí Minh

Địa điểm xin Visa làm việc tại Đài Loan tại Hồ Chí Minh
Văn phòng kinh tế – văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại tổng đài: 08-39621745/50

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Thời gian nộp hồ sơ: Chiều 13:30 – 17:30 (đến trước 11 giờ rút số thứ tự)

Thời gian trả hồ sơ: Sáng 9:00 đến 10:00

2.3. Thời gian thụ lý hồ sơ xin visa làm việc tại Đài Loan

Thời gian thụ lý hồ sơ xin Visa làm việc tại Đài Loan
Thời gian thụ lý hồ sơ xin Visa làm việc tại Đài Loan

Cơ quan lãnh sự có thể sẽ mời người đăng ký đến để phỏng vấn trực tiếp trước khi xem xét cấp visa.

Hồ sơ làm thường 5 ngày làm việc nhận kết quả, lệ phí 66USD.

Hồ sơ làm nhanh 3 ngày làm việc nhận kết quả, lệ phí 99USD.

3. Trường hợp xin visa qua các công ty xuất khẩu lao động

xin visa qua các công ty xuất khẩu lao động
Các công ty xuất khẩu lao động thường cung cấp dịch vụ xin Visa cho người lao động

Đối với trường hợp xin visa qua các công ty xuất khẩu lao động thì hồ sơ xin visa làm việc tại Đài Loan sẽ được công ty xuất khẩu lao động trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

Lúc này người lao động chỉ cần:

Mang hộ chiếu vùng phiếu xác nhận lấy hồ sơ và lăn lấy dấu vân tay tại công ty xuất khẩu lao động.

Bổ sung hồ sơ nếu cần thiết và được yêu cầu.

Nếu hồ sơ không có gì thay đổi thì công ty sẽ thông báo kết quả visa và chuyển visa cho người lao động.

Thủ tục xin visa cần rất nhiều loại giấy tờ liên quan, vì thế bạn hãy tìm hiểu kỹ và lưu lại những hướng dẫn trong bài viết trên để thủ tục xin cấp không có sai sót và tránh mất thời gian nhé.

Vinaeximco là công ty xuất khẩu lao động được cấp phép bởi Bộ LĐTB&XH có uy tín và trách nhiệm khi đưa rất nhiều người lao động sang Đài Loan làm việc hàng năm với chi phí thấp nhất, được hỗ trợ làm visa, hỗ trợ trên mọi phương diện và xuất cảnh nhanh nhất sau khi hoàn thành hồ sơ.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về xuất khẩu lao động hoặc thủ tục xin visa làm việc tại Đài Loan thì hãy liên lạc tới:

Điện thoại: 0243.540.1286

Địa chỉ: Số 5, ngõ 292 Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hoặc Mr Toàn: 0912 171 090 – email: Ldtoan1977@gmail.com

Ms Trang: 0974 673 293 – email: phamthuytrang222@gmail.com

Hướng dẫn xin Visa làm việc tại Đài Loan
5 (100%) 7 vote[s]

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Các tin khác

Chúng tôi hiện đang tặng khách hàng toàn bộ lệ phí làm Visa và Vé máy bay
Hãy đăng kí để được nhận ưu đãi!