Top 13 việc làm tại Nhật Bản

Tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản đang là sự quan tâm của rất nhiều lao động hiện nay. Tại Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề đa dạng, phù hợp với từng khả năng và trình độ chuyên môn của từng người và đem lại nguồn lợi rất lớn. Đặc biệt là 13 việc làm sau đây đang mang đến nhiều cơ hội việc làm tốt được nhiều người lựa chọn.

Xem thêm:

1. Kỹ sư công nghệ thông tin

Kỹ sư công nghê thông tin Nhật Bản
Kỹ sư công nghê thông tin Nhật Bản

Nghề kỹ sư công nghệ thông tin ở Nhật Bản là ngành nghề có rất nhiều cơ hội việc làm với chỉ tiêu lao động tại đây là 50.000 người cho đến năm 2020. Nghề kỹ sư công nghệ thông tin mang lại rất nhiều cơ hội với mức lương khá cao.

Nghề kỹ sư công nghệ thông tin yêu cầu người lao động phải có một nền tảng kiến thức, kinh nghiệm và trình độ làm việc khi tiếp xúc với những phương tiện máy móc công nghệ cao.

Hiểu biết về máy tính và phương thức hoạt động của từng bộ phận, hiểu biết về các thiết bị điện tử, internet, an ninh mạng là điều đầu tiên để người lao động nộp đơn ứng tuyển.

Ngoài ra những kỹ sư công nghệ thông tin cần đảm bảo có đủ những kỹ năng mềm để thực hiện công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng điều hành, quản lý công việc và có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm.

Mức lương của kỹ sư công nghệ thông tin sẽ dao động từ 2000-3000 USD/tháng  (tương đương khoảng 40 – 60 triệu VND) tùy theo kinh nghiệm và năng lực chuyên môn. Đặc biệt mức lương có thể lên đến 100 triệu VND dành cho những người kỹ sư công nghiệp xuất sắc.

2. Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng Nhật Bản
Kỹ sư xây dựng Nhật Bản

Kỹ sư xây dựng là những người kỹ sư thực hiện các hoạt động xây dựng, thi công, lắp ráp những công trình hoặc dự án xây dựng và đảm bảo tiến độ thực hiện của công trình đó.

Hiện nay thị trường Nhật Bản cần một lượng lớn kỹ sư xây dựng để phục vụ cho việc khắc phục công trình xây dựng do hậu quả của thiên tai để lại và đồng thời tiến hành những dự án nằm trong khuôn khổ Olympic sẽ được Nhật đăng cai tổ chức vào năm 2020.

Những người kỹ sư xây dựng cần đảm bảo đủ trình độ chuyên môn, có đầy đủ bằng kỹ sư và có thể đọc, hiểu các bản vẽ, vận hành các loại máy móc vào xây dựng và thiết kế, tính toán công trình xây dựng. Bên cạnh đó trình độ tiếng Nhật phải từ N3 trở lên mới đủ điều kiện để sang Nhật làm việc.

Mức lương của kỹ sư xây dựng là 20-25 man Nhật/tháng (tương đương khoảng 40-50 triệu VND).

3. Kỹ sư nông nghiệp

Kỹ sư nông nghiệp tại Nhật Bản
Kỹ sư nông nghiệp tại Nhật Bản

Nhật bản là quốc gia có nền nông nghiệp phát triển bậc nhất khi ứng dụng rất nhiều các thành tựu khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi.

Đối với kỹ sư nông nghiệp thì đây là môi trường rất tốt để họ học hỏi và kiếm được nguồn thu nhập cao với công việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm nông nghiệp, chăm sóc cây trồng, vật nuôi và đảm bảo mọi quy trình đều đạt sự an toàn chất lượng.
Để có thể tìm được công việc kỹ sư nông nghiệp bạn cần có sức khỏe tốt, kiến thức nền tảng căn bản để vận hành quá trình sản xuất và sử dụng máy móc, trang thiết bị.

Mức lương của kỹ sư nông nghiệp là 34 – 40 triệu VND/tháng.

4. Kỹ sư cơ khí

Kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản
Kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản

Cơ khí là ngành nghề liên quan đến những sản phẩm có tính ứng dụng rất cao và ngày càng quan trọng với con người như ô tô, máy bay, điều hòa, tủ lạnh… Những người kỹ sư cơ khí là những người tạo ra những sản phẩm đó và đem đến tay người tiêu dùng.
Nhật Bản là cường quốc hàng đầu trên thế giới với ngành cơ khí, vậy nên kỹ sư cơ khí đang trở thành một ngành nghề dành được nhiều sự quan tâm của người lao động xuất khẩu.

Yêu cầu của nghề kỹ sư cơ khí đó là người lao động phải sử dụng thành thạo và có kỹ năng tốt trong việc dùng các dụng cụ tiện, hàn, phay, biết gia công cơ khí, hàn tig, hàn mig, lắp ráp linh kiện.

Mức lương của người kỹ sư cơ khí trung bình là 20-25 man Nhật (tương đương 40-50 triệu VND).

5. Hộ lý

Hộ lý và điều dưỡng viên tại Nhật Bản
Hộ lý và điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Sức khỏe luôn là sự quan tâm hàng đầu nên những người hộ lý được tuyển chọn rất khắt khe.

Theo sự thống kê đã cho thấy hiện nay nước Nhật có trên 20% số dân số trên độ tuổi 65 và già hóa đang là một xu hướng tất yếu của nước Nhật, bên cạnh việc người trẻ không đề cao việc kết hôn và lập gia đình. Điều này tạo nên sự khan hiếm về nguồn lao động phục vụ và chăm sóc sức khỏe của người già với vai trò là hộ lý. Đây là công việc chăm sóc và giúp đỡ sức khỏe của những người già, bệnh nhân trong việc theo dõi sức khỏe, thăm khám, hỗ trợ đi lại, tắm giặt.

Thị trường Nhật Bản là một thị trường yêu cầu rất khắt khe về lĩnh vực y tế, sức khỏe con người. Vì vậy những người hộ lý cần có trình độ chuyên môn khi tốt nghiệp các viện cao đẳng, điều dưỡng đa khoa và có điều kiện sức khỏe đảm bảo các quy định của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó độ tuổi cũng không được quá 35 tuổi.

Mức lương của một người hộ lý sẽ dao động từ 14-15 man Nhật/tháng (tương đương 28-30 triệu VND).

6. Phiên dịch viên

Phiên dịch viên tại Nhật Bản
Phiên dịch viên tại Nhật Bản

Phiên dịch viên hiện đang là công việc được khá nhiều bạn trẻ và lao động lựa chọn bởi đây là công việc với thời gian khá thoải mái và được trau dồi rất nhiều kiến thức về văn hóa và nét đẹp của Nhật bản.

Công việc phiên dịch viên bao gồm những hoạt động biên dịch ngôn ngữ khác sang tiếng Nhật và ngược lại với yêu cầu về sự chính xác, logic và đòi hỏi người biên dịch phải có kiến thức tốt, nhanh nhạy và đặc biệt là thông thạo tiếng Nhật.

Mức lương của phiên dịch viên Nhật bản là khoảng 40-50 triệu VND/tháng.

7. Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh tại Nhật Bản
Nhân viên kinh doanh tại Nhật Bản

Nhân viên kinh doanh là những người chịu trách nhiệm về việc kinh doanh, trao đổi thương mại với khách hàng và các công việc liên quan đến đầu tư và phát triển kinh tế.

Yêu cầu cho công việc này là bạn cần có bằng đại học về kinh doanh – kế toán và có các kỹ năng cần thiết cho công việc như giao tiếp, thuyết trình..

Mức lương của nhân viên kinh doanh sẽ là khoảng 50 triệu VND/ tháng và tùy thuộc vào doanh số đạt được.

8. Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng tại Nhật Bản
Nhân viên ngân hàng tại Nhật Bản

Lĩnh vực đầu tư ngân hàng của Nhật đang rất phát triển mạnh mẽ với sự ra đời và phát triển của hàng loạt những ngân hàng của tư nhân lẫn nhà nước. Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện những hoạt động quản lý, giám sát và cung cấp cho khách hàng những giải pháp về quản lý tài chính, ứng dụng.

Để có thể ứng tuyển công việc này cần có trình độ chuyên môn thể hiện qua các bằng cấp về lĩnh vực ngân hàng và kinh nghiệm làm việc cao.

Mức lương của công việc nhân viên ngân hàng sẽ là 120.000 yên/tháng (tương đương 23 triệu VND).

9. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng tại Nhật Bản
Nhân viên chăm sóc khách hàng tại Nhật Bản

Nhân viên chăm sóc khách hàng là một ngành nghề dịch vụ đem đến sự tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Hiện nay có rất nhiều lao động nước ngoài làm việc tại các nhà hàng, khách sạn Nhật Bản và cung cấp dịch vụ cho đối tượng khách hàng là người nước ngoài.

Điều kiện để bạn có thể ứng tuyển cho vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng là có Visa Nhật và thông thạo tiếng Nhật, đặc biệt là thành thạo Keigo và cách nói chuyện lịch sự.

Mức lương của nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ 40-50 triệu VND/tháng.

10. Chuyên gia nghiên cứu thị trường

Nhân viên nghiên cứu thị trường tại Nhật Bản
Nhân viên nghiên cứu thị trường tại Nhật Bản

Nghiên cứu thị trường đang trở thành ngành nghề đem lại giá trị rất lớn cho công ty, doanh nghiệp hiện nay. Chuyên gia nghiên cứu thị trường là những người nghiên cứu những biến động của thị trường, tìm ra những xu hướng và từ đó giúp mỗi công ty có hướng đi đúng đắn và hiệu quả hơn trong mô hình kinh doanh của mình.

Để có thể làm công việc này cần đòi hỏi rất nhiều những kiến thức thực tế, sự am hiểu thị trường và kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì mới có thể đưa đến những nhận định đúng đắn.

Mức lương của những chuyên gia nghiên cứu thị trường sẽ rơi vào khoảng 150-200 triệu VND/tháng.

11. Giáo viên tiếng anh

Giáo viên dạy tiếng Anh tại Nhật Bản
Giáo viên dạy tiếng Anh tại Nhật Bản

Giáo viên tiếng anh là một công việc bên Nhật Bản khá được nhiều lao động nước ngoài hướng đến bởi đây là quốc gia vô cùng đề cao vai trò của học tập. Bên cạnh đó cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy cũng rất tốt và hầu hết trẻ em Nhật Bản rất ngoan ngoãn, tập trung vào giờ học. Công việc của một người giáo viên tiếng anh chính là giảng dạy tiếng anh cho các trường học, trung tâm tiếng anh hay làm gia sư riêng.

Yêu cầu để trở thành một giáo viên tiếng anh ở Nhật Bản đó là bạn cầm có bằng đại học và đồng thời có đầy đủ những kỹ năng để đáp ứng cho việc giảng dạy tiếng anh. Ngoài ra ở một số trường tư hoặc trung tâm tiếng anh, bạn cần có thêm chứng chỉ dạy học tiếng anh quốc tế TEFL để có thể ứng tuyển vào một số vị trí giảng dạy tại đây.
Mức lương của công việc giáo viên tiếng anh giao động trong khoảng 200.000-600.000 Yên Nhật và tùy thuộc vào một số vị trí mà bạn làm việc.

Một số vị trí giáo viên tiếng anh bạn có thể ứng tuyển tại Nhật và những mức lương kèm theo là:

11.1. Eikaiwa

Eikaiwa là một dạng trường tư nhân dạy tiếng anh cho cả người lớn và trẻ em. Các lớp học sẽ diễn ra vào buổi chiều tối với số lượng học sinh là 10-15 người/lớp. Mức lương được nhận khi làm giáo viên tiếng anh ở Eikaiwa sẽ là khoảng 250.000 Yên/tháng (tương đương khoảng 50 triệu/tháng).

11.2. Chương trình giảng dạy và trao đổi Nhật Bản (JET)

JET là chương trình sang Nhật dạy tiếng anh tại các trường công lập rất được nhiều người biết đến. Để có thể tham gia chương trình này ngoài việc có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng giảng dạy, những người tham gia phải có độ tuổi dưới 40 tuổi.
Thời hạn hợp đồng sẽ là 1 năm và có thể gia hạn sau mỗi năm với mức tối thiểu là 5 năm, đồng thời sẽ có 2 đợt tuyển giáo viên sang dạy vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8.

Mức lương sẽ là 3,36-3,96 triệu yên/năm ( tương đương 700-830 triệu VND).

11.3. Trợ giảng

Trợ giảng là công việc hỗ trợ những người giáo viên trong quá trình giảng dạy và quản lý lớp học. Tại Nhật Bản, người trợ giảng sẽ được nhận mức lương là 200.000-250.000 yên ( tương đương 40-50 triệu VND).

11.4. Giảng viên đại học

Bạn sẽ được làm việc tại các trường cao đẳng, đại học với điều kiện giảng dạy và trao đổi vô cùng lý tưởng và mức lương cao 300.000-600.000 yên. Điều kiện để bạn có thể ứng tuyển thường cao hơn khi bạn cần có những chứng chỉ, bằng cấp từ thạc sỹ và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Giảng dạy tại các trường quốc tế với mức lương 250.000-600.000 yên/tháng (tương đương 50- 120 triệu/tháng).

Gia sư riêng với mức lương 3000 yên/ giờ (tương đương trên 600.000VND).

12. Designer

độ tuổi đi kỹ sư Nhật Bản
độ tuổi đi kỹ sư Nhật Bản

Nhật Bản được cả thế giới biết đến với những nghệ thuật độc đáo như anime, manga, game và là cái nôi của những tài năng Designer, chính vì thế đây là môi trường rất tốt để phát triển khả năng sáng tạo và thiết kế.

Designer chủ yếu là những công việc thiên về thiết kế và phát triển những sản phẩm độc đáo, mới lạ và thu hút người xem. Đây là công việc đáng mơ ước của rất nhiều bạn trẻ khi vừa thỏa mãn đam mê lại còn có thể kiếm thu nhập từ chính việc đó.

Tuy nhiên để có thể theo đuổi nghề Designer tại Nhật Bản cần rất nhiều yếu tố, trong đó cần ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, trình độ tiếng Nhật N2 và khả năng giao tiếp tốt tiếng Anh. Bên cạnh đó bạn cần chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy năng lực của mình bằng những sản phẩm hoặc ý tưởng độc đáo.

Mức lương của nghề Designer sẽ là 66-166 triệu VND/tháng.

13. Luật sư

Luật sư tại Nhật Bản
Luật sư tại Nhật Bản

Luật sư được hiểu là những người làm về mặt pháp luật bao gồm việc tư vấn, giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin về pháp luật và giải quyết những công việc vi phạm pháp luật. Để có thể chính thức làm luật sư tại Nhật Bản, bạn phải vượt qua kỳ thi Luật sư với tỷ lệ 25%.

Nghề luật sư ở Nhật Bản yêu cầu khá cao khi bạn phải được Bộ tư pháp phê chuẩn để trở thành Gaiben, sau đó cách 2 năm bạn phải nộp giấy tờ chứng minh hoạt động tại Nhật của mình.

Khi đã chính thức trở thành Gaiben bạn không được làm trong hai loại công ty như sau: Công ty ABS dạng đầu tư hay các công ty Nhật dạng MDP.

Ngoài ra khi muốn làm về các dịch vụ pháp luật của Việt nam, bạn cần xin chấp thuận cung cấp các dịch vụ pháp lý tại Việt Nam. Để có được sự đồng thuận bạn cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật tại Việt Nam trước đó.

Có khả năng ngôn ngữ tốt bao gồm tiếng Nhật và tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc khi muốn trở thành luật sư tại Nhật Bản.

Mức lương của nghề luật sư Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào từng công việc bạn đảm nhận như:

  • Tư vấn viên pháp luật: 100-255 triệu VND/ tháng.
  • Paralegal: 77-119 triệu VND/tháng.
  • Quản lý hợp đồng: 136-204 triệu VND/tháng.
  • Quản lý tuân thủ: 102-204 triệu VND/tháng.

Trên đây là 13 công việc làm bên Nhật với mức thu nhập ổn định với yêu cầu công việc phù hợp với nhiều người lao động hiện nay. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn cho mình những công việc phù hợp với bản thân.

Công ty xuất nhập khẩu và hợp tác quốc tế Vinaeximco là công ty xuất khẩu lao động với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có kinh nghiệm và sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho quý khách về mọi vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật bản. Chi tiết liên hệ số điện thoại: 0243.540.1286.

 

Top 13 việc làm tại Nhật Bản
5 (100%) 1 vote[s]

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Các tin khác

Chúng tôi hiện đang tặng khách hàng toàn bộ lệ phí làm Visa và Vé máy bay
Hãy đăng kí để được nhận ưu đãi!